Buffet dinner at The World restaurant

ในที่สุดก็ได้ไปใช้ Voucher กินฟรีซะที หลังจากที่ได้มาตั้งกะปีใหม่ จนมันจะหมดอายุขัยเมื่อวาน (ไม่วันสุดท้ายไม่ไป) อิฉันจัดการโทรไปจองโต๊ะเรียบร้อยตั้งแต่เที่ยง ประมาณห้าโมงเย็น พ่อตัวน้อยโทรมาให้เช็คข่าวเรื่องม็อบเสื้อแดงไปชุมนุมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เง้อ ฟังแล้วก็เซ็งเลย ไอ้เราก็ลุ้นเต็มที่ให้เค้าสลายตัว ไม่งั้นอดไปกินแน่นอน
ก็ Centara grand เนี่ย มันอยู่ที่ เซ็นทรัลเวิร์ล ตรงกันข้ามกับสำนักงานตำรวจเลยง่ะ รีบโทรไปที่ สวพ.91 แล้วก็ได้ยินข่าวดีว่าเค้าสลายการชุมนุมเรียบร้อยแล้ว แต่รถยังติดอยู่ ค่อยยังชั่วหน่อย นึกว่าจะไม่ได้ไปซะแล้วเรา

ห้าโมงครึ่งเป๊ะ อิฉันรีบรูดบัตรและสแกนลายนิ้วมือ (จะตัดนิ้วมือฝากให้ใครสแกนก็ไม่ได้) เดินไปซอยข้าง ๆ ตึก ที่พ่อตัวน้อยจอดรออยู่ ขึ้นทางด่วนลงเพลินจิต นั่งคุยกันไปเรื่อย ๆ เปื่อย ๆ รถติดตามประสาของถนนเส้นนี้ คือไหลไปเรื่อย ๆ
กว่าจะไหลไปถึงก็เกือบ ๆ ทุ่ม ติดอยู่ตรงแยกราชประสงค์นานที่สุด อารมณ์แบบว่า เห็นตึกอยู่ตรงหน้าระยะไม่เกิน 300 เมตร แต่ทำไมกรูไปไม่ถึงมันซักที

ห้อง The World restaurant อยู่ที่ชั้น 24 ไปถึงจัดการยื่น Voucher ให้ เจ้าหน้าที่ห้องอาหารก็บอกว่า บุฟเฟต์ไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ (ไม่รวมก็ไม่รวม) สั่งน้ำเปล่ากิน ที่นี่ใช้น้ำดื่มตราสิงห์ล่ะ ตอนสั่งไปคิดว่าจะเป็นน้ำแร่ บรรยากาศของห้องอาหารดีพอสมควร เค้าจัดโต๊ะริมกระจกมองเห็นวิวกรุงเทพ ไม่ค่อยได้มองออกไปหรอก มัวแต่กินกับคุย เราว่าเหมาะสำหรับคู่รักมาเดท รสชาติอาหาร ก็อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่เลวร้าย (กินฟรีอย่าบ่น) ที่ถูกใจที่สุดคือ อาหารตระกูลเนื้อ ไม่ว่าจะสเต็คเนื้อ หรืออะไร เนื้อนุ่ม อร่อยมาก แล้วก็มีเป็ดที่อร่อย อาหารญี่ปุ่นกลาง ๆ ซีฟู้ดก็โอเค เห็นมีฟัวกราส์ด้วยล่ะ แต่อิฉันเป็นคนไม่กินเครื่องในและเลือด เพราะฉะนั้นบอกมะได้ว่ารสชาติดีแค่ไหน ของหวานก็อร่อยใช้ได้อยู่ กินไอติมเชอร์เบทมะนาวไปหลายลูกเลย สรุป บรรยากาศดี อาหารโอเค สำหรับเราที่กินฟรีนะ ราคาของที่นี่น่าจะอยู่ที่ประมาณไม่น่าจะเกิน 1200 ต่อคน ถ้าให้เสียเงินเท่านี้ โดยไม่มีโปรโมชั่นลดราคาหรืออะไร เราก็คงไม่ไปกินแน่ (งกเฟ้ย) ส่วนพ่อตัวน้อยไม่ต้องพูดถึง รายนั้นกินไม่คุ้มอย่างมาก ปกติเวลาไปกินอะไรกันก็จะนั่งมองเรากินซะมากกว่า

กินเสร็จออกจากโรงแรมประมาณ 2 ทุ่ม ขึ้นทางด่วนกลับ ถึงบ้านประมาณ 3 ทุ่ม ถึงเวลาเดียวกับที่เรานั่งรถเมล์กลับเลยวุ้ย อาบน้ำ เข้าเน็ต เช็คเมล์ อ่านบอร์ด แล้วก็นอน ขอบอกว่านอนด้วยความทรมานสุด ๆ เพราะปกติเป็นคนนอนตะแคงด้านซ้าย เมื่อวานโดนฉีดยาแขนซ้าย นอนไม่ได้เลย มันปวด ต้องตะแคงขวาเท่านั้น พอตะแคงขวา ก็เกิดอาการนอนหลับไม่สนิท หลับ ๆ ตื่น ๆ ตลอดทั้งคืน ยังดีนะที่เมื่อคืนอากาศไม่ร้อนมาก ไม่งั้นต้องเดินลงมาอาบน้ำกลางดึกให้ตาสว่างเข้าไปอีก

เช้านี้สะโหลสะเหลมาทำงาน เคลียร์ใบแจ้งหนี้ทั้งหลายหมดตะกร้าแล้ว เพราะเดี๋ยววันนี้กะว่าจะแว้บออกจากที่ทำงานก่อนเวลา จะไปซื้อหนังสือที่ศูนย์สิริกิติ์ พรุ่งนี้อิฉันก็จะเกงานอีกแน่นอน เพราะนัดช่าง Maxnet มาติดตั้ง วี๊ดวิ๊ว ๆ จะได้ใช้เน็ตแรง ๆ โหลดหนังแล้ววุ้ย

 

 

Buffet dinner at The World restaurantBuffet dinner at The World restaurant

     Share

<< ฉีดบาดทะยักเข็มที่ 3 ปวดแขนมากมายอัพได ฉลองเน็ตใหม่ความเร็ว 3M >>

Posted on Tue 31 Mar 2009 10:31

แวะมาหาตอนเช้าค่ะ...^^
aquamartius   
Wed 1 Apr 2009 9:02 [3]

พิมคนทานบุพเฟ่ห์ไม่ค่อยจะคุ้มเลยค่ะ แต่ถ้าฟรีก็ไม่ปฎิเสธเหมือนกันนะคะ ^^
พิม   
Tue 31 Mar 2009 23:45 [2]

หยุดนิดหยุดหน่อยไม่เป็นไรหรอกเนอะ
   
Tue 31 Mar 2009 11:29 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

แม่บอกว่าโตขึ้นจะให้ฮัตเป็นนักมวย
ฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบบี เข็มที่ 2
คำถามฮิต "คลอดเองหรือผ่าคลอดดีกว่ากัน"
ฮัตแปลงร่างเป็นนกฮูกแล้วค้าบ
ฮัต 3 สัปดาห์แล้ว
เบิกเงินค่าคลอดจากประกันสังคมมาแล้วจ้า
ฮัตครบ 2 สัปดาห์แล้วครับ
แผลผ่าตัดแห้งดีแล้ว
สายสะดือทิ้งฮัตไปแล้ว
ฮัตได้กินนมแม่แล้ว
หนีลูกไปโรงพยาบาล
ฮัตอายุ 7 วัน
เปรียบเทียบฮัตตัวจริงกับรูปซาวด์ 4 มิติ
ฮัตกลับบ้านแล้วครับ
ครบรอบหนึ่งปี
ฮัตออกมาชมโลกแบบไม่ให้แม่ตั้งตัว
ได้เช็คช่วยชาติแล้วจ้า
ขี้เกียจทำงาน
อัพได ฉลองเน็ตใหม่ความเร็ว 3M
Buffet dinner at The World restaurant
ฉีดบาดทะยักเข็มที่ 3 ปวดแขนมากมาย
วันซักล้าง
เบื่อซีรีย์ฝรั่ง เปลี่ยนมาดูหนังจีน
ข่าวร้ายรับเช้าวันศุกร์ (เพิ่มรูปรถคันเกิดเหตุ และรายละเอียดเล็กน้อย)
โพยชื่อที่คัดเลือกไว้ให้ตัวน้อย
ยื่นภาษีกันเถอะ
อู้งานนอนอยู่กับบ้าน
วันนี้ตัวน้อยได้เป็นคุณครู & ซูชิวังหลัง
วันนี้มีแต่รูป
ฝนตกหน่อยเดียว น้ำท่วมหลังบ้านซะแล้ว
เช้านี้ฝนตกด้วยล่ะ
ถั่วเขียวต้มน้ำตาล+บะหมี่หวานของโปรด
อากาศสบาย ๆ
FWD เมล์ดี ๆ โดนใจอย่างแรง
เสาร์นี้มีบรรยาย
แบ่งปันความรู้ที่ได้จากงานสัมมนา "เรื่องน่าสนใจระหว่างตั้งครรภ์"
Happy birth day คนในความทรงจำ
ศุกร์สุดแสนจะขี้เกียจ
เท้าบวมฉึ่งเลยเรา