อัพเดทปริมาณน้ำนม

เมื่อวานซืนส่งฮัตไปอยู่บ้านคุณยายเบอร์ 5 โดยมีคุณยายเบอร์ 1-3 และเบอร์ 9 (คุณตาฮัตมีพี่น้องทั้งหมด 9 คน เพื่อความสะดวกเลยใส่เบอร์ให้คุณยายแต่ละคน) เป็นผู้ดูแล ส่วนแม่กับคุณตาก็จัดการกวาดถูบ้านและฉีดยากันยุงที่ท่อน้ำทิ้งหลังบ้าน เพราะยุงเยอะมาก ไม่ไหวแล้ว จัดการเสร็จแม่ก็ไปให้ฮัตกินนมประมาณบ่ายโมงแล้วก็กลับมานอน สะดุ้งตื่นมาอีกทีก็เกือบห้าโมงเย็นละ สงสัยคงเป็นเพราะกลางคืนแม่หลับ ๆ ตื่น ๆ มาให้นมฮัต แล้วกลางวันแม่ก็ไม่ค่อยได้นอน พอหลาย ๆ วันเข้าได้นอนซักหน่อยเลยหลับยาวเต็มที่เลย ตื่นมาเจ็บหน้าอกไปหมดสาเหตุเพราะนมคัด แม่เลยลองบีบใส่ขวดดู บีบกับมือนี่ล่ะ ปรากฏว่าได้เกือบ 2 ออนซ์แน่ะ เลยรีบเอาไปให้ฮัตกิน

เมื่อวานแม่ไปโรงพยาบาลหาคุณหมอผิวหนัง เพราะแม่มีผดเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นตามตัว โดยจะขึ้นแต่ซีกซ้ายของร่างกาย มากเม็ดก็เป็นน้ำใส ๆ ด้วย แม่รีบไปหาหมอเพราะกลัวว่าจะติดฮัต แต่คุณหมอบอกว่าน่าจะเพราะแพ้ฝุ่นหรืออะไรซักอย่างที่แม่ไปสัมผัสมา ก็ให้ยาทาแก้คันมาหลอดเล็ก ๆ ยากินไม่ให้เพราะแม่ให้นมฮัตอยู่

หาหมอเสร็จแม่ก็เตร็ดเตร่เข้าไปเดินที่เดอะมอลล์ ซื้อเป็ดย่างกับเนื้อเปื่อยที่ MK ไปฝากคุณตา แล้วก็เดินไปดูของใช้ให้ฮัต ซื้อน้ำยาซักผ้ามาเพิ่มแล้วก็ซื้อแพมเพิร์สมาไว้ อันเก่าก็ยังไม่หมดหรอก แต่ไหน ๆ ออกมาแล้วก็เลยขนซื้อกลับไปทีเดียว เดินไปเดินมาเจอที่ปั๊มนมของ camera ยืนเลือกอยู่หลายรุ่น สุดท้ายก็เอาแบบปั๊มมือมา อยากได้ปั๊มไฟฟ้า แต่มันตั้งสองพันกว่าบาทแน่ะ นมแม่ก็ยังไม่เยอะขนาดที่จะปั๊มมือไม่ไหว เลยเอาแบบธรรมดามาก่อน กลับมาถึงบ้านก็เอาที่ปั๊มนมมาล้างแล้วลองใช้ดู ปรากฏว่าใช้การได้ดีแฮะ แรงดูดดีพอ ๆ กับที่ฮัตดูด นมพุ่งดีเลย ปั๊มไป 2 ข้างได้นมมาเกือบ 4 ออนซ์แน่ะ  แสดงว่าปริมาณน้ำนมแม่เริ่มเยอะขึ้นละ

เมื่อคืนฮัตตื่นนอนตอนสองทุ่มกว่า แล้วก็ไม่ยอมนอนอีกเลย ให้กินนมแม่ก็แล้ว ให้กินนมผสมเสริมก็แล้ว ยอมให้ฮัตคาบนมแม่แล้วนอนหลับไปด้วยกันก็แล้ว ฮัตก็หลับไปได้แป๊บ ๆ แล้วก็ตื่นมาร้อง แม่ก็คิดว่าฮัตจะปวดท้องหรือเปล่า เคาะท้องฟังดูก็ท้องไม่อืด ฮัตงอแงจนตีหนึ่ง แม่ก็ไม่ไหวแล้ว เพลียมาก ๆ คุณตาฮัตก็หงุดหงิด เพราะเมื่อวานกลางวันคุณตาไปฟอกไตมา เค้าจะเพลีย อยากนอน จนสุดท้ายแม่ต้องโทรไปตามคุณยายเบอร์ 2 กับคุณยายเบอร์ 9 มาช่วย คุณยายมาถึงก็จับฮัตเช็ดตัว ให้ฮัตกินนมอีก 1 ออนซ์ อุ้มกล่อมอยู่พักนึงฮัตก็เริ่มเคลิ้ม ๆ แล้วก็ลืมตาแป๋วขึ้นมาอีก กว่าฮัตจะแบตหมดก็เล่นเข้าไปเกือบตีสาม เช้านี้เลยตื่นสายกันเป็นแถว

เมื่อเช้านมคัดอีกละ เพราะตอนตีสี่แม่ไม่ได้ลุกมาให้ฮัตกินนม ฮัตเองก็ไม่ยอมตื่นมากินเหมือนกัน จะตื่นยังไงไหว ก็ฮัตเล่นนอนเกือบตีสามนี่นา เช้านี้แม่ปั๊มนมได้ 4 ออนซ์กว่า ๆ ยังไม่ทันจะแช่ตู้เย็น ฮัตก็ตื่นมาร้องกิน เลยให้กินไป 2 ออนซ์ แล้วที่เหลือก็เข้าตู้เย็นไว้ก่อน เดี๋ยว 11 โมงค่อยให้กินอีกที

     Share

<< ร้อน ๆ อยากลงแช่อ่างน้ำแข็งฮัตน้อย vs เต่าน้อย >>

Posted on Fri 8 May 2009 10:13

มีคนช่วยเลี้ยงหลายคนอย่างนี้ค่อยสบายหน่อยนะคะ ^^
พิม   
Sat 9 May 2009 0:45 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

เทวดาน้อยของแม่
เครียดและท้อ
วันอาทิตย์แม่สบาย ๆ & พ่อโดนกักตัว
อารมณ์ดี ๆ
เอาคลิปมาอวด
ฉีดวัคซีน & ไปเที่ยว
ฮัต 2 เดือนแย้ว
ขนสมบัติออกมาขาย
นึกว่าต้องพาฮัตไปโรงพยาบาลซะแล้ว
ฮัตเอารูปจากบ้านคุณยายมาอวด ภาค 2
ฮัตเอารูปจากบ้านคุณยายมาอวด ภาค 1
ฮัตน้อย VS กะละมัง
อากาศดี ๆ ผดหายเกลี้ยง
ฮัตมาถึงบ้านคุณยายแล้วค้าบ
ฮัตหนีออกจากบ้าน
โหวตให้ฮัตด้วยนะค้าบ
ฝนตกพรำ ๆ ฮัตผิดนัดคลินิกนมแม่
ฮัตลงอ่าง
ฮัตน้อย vs เต่าน้อย
อัพเดทปริมาณน้ำนม
ร้อน ๆ อยากลงแช่อ่างน้ำแข็ง
ฮัตครบ 1 เดือนแย้วคับ
แม่บอกว่าโตขึ้นจะให้ฮัตเป็นนักมวย
ฉีดวัคซีนไวรัสตับอักเสบบี เข็มที่ 2
คำถามฮิต "คลอดเองหรือผ่าคลอดดีกว่ากัน"
ฮัตแปลงร่างเป็นนกฮูกแล้วค้าบ
ฮัต 3 สัปดาห์แล้ว
เบิกเงินค่าคลอดจากประกันสังคมมาแล้วจ้า
ฮัตครบ 2 สัปดาห์แล้วครับ
แผลผ่าตัดแห้งดีแล้ว
สายสะดือทิ้งฮัตไปแล้ว
ฮัตได้กินนมแม่แล้ว
หนีลูกไปโรงพยาบาล
ฮัตอายุ 7 วัน
เปรียบเทียบฮัตตัวจริงกับรูปซาวด์ 4 มิติ
ฮัตกลับบ้านแล้วครับ
ครบรอบหนึ่งปี
ฮัตออกมาชมโลกแบบไม่ให้แม่ตั้งตัว
ได้เช็คช่วยชาติแล้วจ้า