งานเข้าค่ะ

หายไปอีก 1 สัปดาห์เต็ม ๆ แต่คราวนี้ไม่ได้หลบไปทำใจแต่อย่างใดค่ะ อาการทางใจดีขึ้นมากแล้ว แต่พอดีว่ามีงานด่วนเข้ามา ดังนี้ค่ะ

11/9/52 เวลาประมาณ 15.00 เจ้านาย (ผู้อำนวยการ) เรียกไปสั่งงานให้ทำหนังสือเชิญหน่วยงานภายนอกเข้าอบรมโปรแกรมที่ฝ่ายเราเป็นคนพัฒนาขึ้น โดยต้องทำหนังสือเชิญ กำหนดการอบรม และแผนที่ ทุกอย่างต้องเสร็จภายใน 16.30 น. เพื่อที่จะได้ส่งเป็นอีเมล์ทันในวันนั้นเลย อิฉันก็หัวฟูสิคะคราวนี้ แต่ในที่สุดก็เร่งทำทุกอย่างจนเสร็จทันเวลาจนได้

12/9/52-13/9/52 คุณตาเจ้าฮัตป่วยอีกแล้วเจ้าค่ะ นอนไอโขลก ๆ ทั้งคืน ไม่ใช่สิ เรียกว่านอนไอไม่ได้ เพราะคุณตาไม่สามารถนอนราบได้ ต้องนั่งฟุบหลับไปกับเก้าอี้เท่านั้น อิฉันก็ต้องทำตัวเป็นลูกกตัญญูหน่อย แทบไม่ได้หลับได้นอนไปด้วย เพราะต้องคอยฟังว่าคุณตาจะเรียกให้เอายาให้ หรือเอาของอะไรให้หรือเปล่า เนื่องจากแผลที่เท้าคุณตายังไม่หาย (เหวอะหวะเอาเรื่องเลยค่ะ แต่ก็มีแนวโน้มดีขึ้น)

14/9/52 ตอนเช้าอิฉันจัดการโทรติดต่อประสานงานกับหน่วยงานที่ไม่สามารถส่งอีเมล์หาได้ เพื่อขอชื่อผู้ประสานงานโครงการนี้และเบอร์ fax จัดการทุกอย่างเรียบร้อย ติดต่อได้หมดทุกหน่วยงาน นั่งหายใจได้ประมาณครึ่งชั่วโมง เจ้านาย (ผู้อำนวยการ) เรียกอีกแล้วค่ะ ว่าคู่มือโปรแกรมที่อิฉันเขียนส่งไปนั้นมีแต่บอกให้คลิกโน่นคลิกนี่ ไม่มีรายละเอียดใด ๆ ซึ่งถ้าพูดให้ตรงจุดก็คือว่า ใช้การไม่ได้เจ้าค่ะ อิฉันเลยให้เหตุผลไปว่า เจ้านาย (ผู้จัดการส่วน) สั่งให้เขียนเป็นโครงไว้เฉย ๆ แล้วเดี๋ยวจะส่งไปให้อีกฝ่ายงานที่ดูแลเรื่องรายละเอียดโดยตรงเป็นคนเขียนต่อ ปรากฏว่าเจ้านาย (ผู้อำนวยการ) บอกแบบตีแสกหน้าอิฉันว่า "เค้าเขียนไม่ทันหรอก แก้วไปเขียนต่อละกัน" พระเจ้าช่วยอิฉันด้วย จะอบรมวันที่ 17/9/52 นี้แล้ว อิฉันจะทำทันมั้ยเนี่ย

15/9/52 นั่งเขียนคู่มือโปรแกรมต่อ ในขณะเดียวกันก็ต้องจัดการบิลค่าใช้จ่าย หนังสือเข้า-ออกของฝ่ายงาน ซึ่งเป็นงานประจำไปด้วย แล้วก็ต้องรับโทรศัพท์ จัดการเดินไปเก็บเอกสารตอบรับเข้าร่วมอบรมที่ fax ส่วนกลางไปด้วย

16/9/52 เขียนคู่มือยังไม่เสร็จเลย พรุ่งนี้แล้ว ใกล้เข้ามาแล้ว คู่มือจะเสร็จหรืออิฉันจะเสร็จกันแน่หนองานนี้ สาย ๆ เริ่มโทรตามจิกหน่วยงานที่ยังไม่ตอบรับ ว่าตกลงแล้วท่านทั้งหลายได้รับหนังสือเชิญหรือไม่ แล้วจะมาเข้าร่วมหรือไม่ และแล้วฟ้าก็ผ่าเปรี้ยงลงหัวอิฉันอีกแล้ว เมื่อเจ้านาย (ผู้อำนวยการ) เรียกให้เข้าไปประชุมเรื่องการเตรียมการอบรมวันที่ 17/9/52 ด้วย พร้อม ๆ กับที่โปรแกรมเมอร์แจ้งว่า มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาโปรแกรม จ๊าก งานเข้าแสนสาหัส มาบอกตอน 15.00 น. แล้วต้องเข้าประชุม จะเอาเวลาที่ไหนไปแก้ไขคู่มือละเนี่ย สุดท้ายต้องหอบงานกลับไปทำต่อที่บ้าน จัดเตรียมใบลงทะเบียนหน้างาน แก้ไขคู่มือ คืนนั้นกว่าจะได้นอนก็ ตีสาม

17/9/52 มาทำงานด้วยอาการเหมือนวิญญาณยังไม่กลับเข้าร่าง รีบส่งคู่มือโปรแกรมให้เจ้านาย (ผู้จัดการส่วน) อ่านตรวจสอบความถูกต้อง มีแก้ไขเพิ่มเติมเล็กน้อย รีบ print เอกสารทั้งหมด 40 ชุด ชุดละ 40 หน้า (เลขสวยแฮะ เอาไว้ซื้อหวยงวดหน้าดีฝ่า) เอกสารทั้ง 40 ชุดเสร็จเรียบร้อยในเวลา 11.45 น. เริ่มอบรม 13.00 น. ที่ ม.ราม 1 เสร็จแบบยังร้อน ๆ จริง ๆ อิฉันนั่งพักหายใจได้ไม่ถึง 5 นาที ฟ้าก็ผ่าอีกเปรี้ยง เมื่อเจ้านาย (ผู้จัดการส่วน) เรียกให้เตรียมชุดสูท เพราะจะให้อิฉันไปช่วยที่ห้องอบรมด้วย (ตอนแรกไม่ต้องไป) ง่ะ ข้าวก็ยังไม่ได้กิน รีบคว้าเสื้อสูท กระเป๋า แล้วกระโดดขึ้นรถไป ม.ราม อย่างเร่งด่วน (นั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถ ไม่ต้องขับเอง เพราะขับไม่เป็น) ดีนะที่รถไม่ติด ไปถึงเลยมีเวลาแว้บไปกินข้าวซะก่อน เสร็จงานอิฉันกลับไปนอนเป็นศพที่บ้าน

18/9/52 วันนี้สบาย ๆ เคลียร์เอกสารตกค้างนิดหน่อยก็เสร็จ มีเวลาเอารูปเจ้าฮัตมาตกแต่งแก้เครียด แต่ไม่สบายอย่างที่คิด เพราะโดนเรียกประชุมฝ่ายตอนบ่าย แต่ก็โอเคน่า ไม่เหนื่อยมา

19/9/52-20/9/52 นอน นอน และนอน

ขอขอบคุณทุก ๆ กำลังใจที่มีให้นะคะ เดี๋ยวจะค่อย ๆ ตามไปเยี่ยมที่ไดค่ะ วันนี้เอาหน้าเจ้าฮัตมาโชว์อีกแล้ว

งานเข้าค่ะ

 

     Share

<< ชีวิตต้องก้าวต่อไปโชว์รูป >>

Posted on Mon 21 Sep 2009 10:14

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

"พ่อของลูก" เปรียบเหมือนอะไรในความคิดของคุณ
เปลี่ยน ๆ
ลูกวัวตัวอ้วน ๆ
ฮัต 9 เดือน + แม่แก้วตัดผมทิ้ง
ประกาศ ๆ โปรดแวะเข้ามาตรวจเช็คว่ามีรายชื่อของท่านหรือไม่
น้องโบที่รัก
มรสุมใหญ่ในวันที่หมดความอดทน
8 เดือน + ฮัตป่วย
7 เดือนแล้วค้าบ
30 แล้ว
โชว์คลิป
เพราะโลกนี้มีดอกไม้
เอารูปที่ไปสัมมนามาอวดจ้า
แม่หนีฮัตไปเที่ยว
6 เดือนแล้วค้าบ
รักษาแผลเบาหวานด้วยยา IMMUNOKINE ที่ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ
รถหัดเดินค้าบ
1 ปีกับการเขียนไดอารี่ออนไลน์
โชว์รูป
งานเข้าค่ะ
ชีวิตต้องก้าวต่อไป
ต้องการงานใหม่แบบด่วนที่สุด
5 เดือนแล้วค้าบ
ฮัตกลับมาแย้ว
ประกาศ หยุดอัพไดชั่วคราว
ผ่านพ้นไปจนได้
จากวันแรกที่รู้ จนวันนี้
4 ชั่วโมง 2 โรงพยาบาล
ประกาศโปรดทราบ พุงฮัตไม่เป็นอุปสรรคแล้ว
เบ่งบาน ๆ
วันนี้ 4 เดือนแล้วค้าบ
ตัดใจขาย
ลูกหมาของคุณตาคุณยาย
ช้าง ๆๆๆ น้องเคยเห็นช้างหรือเปล่า
ไม่อยากมาทำงานเลย
ฮัตโกรธแล้วนะ
ตราเด็กสมบูรณ์
ฮัตเท่ห์ป่าวค้าบ
ลูกชายจ้าไม่ใช่ลูกสาว