1 ปีกับการเขียนไดอารี่ออนไลน์

แก้วเป็นคนที่ไม่ชอบการเขียนไดอารี่ ไม่ชอบการจดบันทึก เคยเขียน space อัพได้ไม่กี่ครั้งก็เลิกเขียน เปลี่ยนไปเขียนบล็อก ก็อัพได้ไม่กี่เรื่องก็เลิกเขียนอีกเช่นกัน วันที่รู้ตัวว่าท้องแต่ก็ยังเฉย ๆ จนผ่านไปเดือนกว่า ๆ หลังจากที่เทสเจอว่าตัวเองท้อง ก็เกิดความคิดขึ้นมาว่าน่าจะเขียนเรื่องราวช่วงที่ท้องไว้นะ วันที่ลูกโตขึ้นมาจะได้ให้เค้าอ่าน และตัวเราก็จะได้บันทึกและสังเกตการเปลี่ยนแปลงของร่างกายตัวเองไปด้วย

พอคิดที่จะเขียนก็นึกถึง space กับบล็อกที่เคยเขียนไว้ แต่ตรงนั้นก็ตอบโจทย์ที่แม่ตั้งไว้ไม่ได้ เพราะแก้วต้องการที่จะบันทึกว่าวันไหนเป็นอย่างไร เลยตัดสินใจว่าจะเขียนไดอารี่ออนไลน์ดีกว่า เวลาที่เรามาอ่านย้อนหลังก็เลือกตามวันที่ต้องการได้ จากนั้นแก้วก็เริ่มหาเวปที่ให้บริการไดอารี่ออนไลน์จนมาเจอ diaryclub ก็สนใจในระบบของเค้าที่ง่ายต่อการเขียนและการเปิดอ่านย้อนหลัง ก็เลยสมัครใช้แล้วเริ่มเขียนทันที

วันแรกที่เขียนนั้น แก้วเขียนในวันที่ 26 กันยายน 2551 โดยครั้งแรกนั้นเป็นการเขียนย้อนหลังไปในวันที่ 12 สิงหาคม 2551 ซึ่งเป็นวันแรกที่แก้วรู้ตัวว่ากำลังท้อง จากนั้นก็เขียนย้อนหลังมาเรื่อย ๆ จนมาเป็นปัจจุบันในวันที่ 29 กันยายน 2551 จากวันนั้นเป็นต้นมา แก้วก็เขียนอัพเดทไดอารี่มาเรื่อย ๆ จนกระทั่งวันนี้ที่ครบ 1 ปีเต็ม

วันที่เริ่มเขียนนั้น พอเขียนเสร็จก็คลิกเข้าไปอ่านของคนโน้นคนนี้ ตอนนั้นไม่คิดเลยว่าจะมีใครมาทิ้งคอมเม้นท์ไว้ให้ เพราะไม่คิดว่าจะมีใครสนใจเข้ามาอ่าน จนอีกวันนึงที่เข้ามาอัพได ก็เปิดไปดูหน้าเก่า เห็นมีคนมาคอมเม้นท์ให้กำลังใจ ก็ดีใจนะ คนแรกที่มาคือ http://beautifulpanty.diaryclub.com/ ตอนนี้เค้าหยุดอัพไดนี้ไปนานแล้ว ไม่รู้ว่าหยุดเขียนเลยหรือว่าไปอัพไดอื่น ไม่รู้ว่าเค้ายังเข้ามาอ่านหรือเปล่า ถ้าใครรู้จักเจ้าของไดนี้ฝากบอกด้วยนะคะ ว่าขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้ในวันนั้น และเป็นกำลังใจที่เค้ามอบให้กับคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาเลย

จนวันนี้ แก้วมีเพื่อนในไดอารี่มากมาย ที่คอยให้กำลังใจ แก้วดีใจที่วันนั้นเลือกเข้ามาเขียนไดอารี่ที่นี่ ทำให้แก้วได้รู้จักคนดี ๆ หลายคน

ขอบคุณทุก ๆ คนนะคะ ที่เข้ามาคุย มาทักทาย แม้บางคนอาจจะห่างหายกันไปบ้างแต่แก้วก็เข้าไปอ่านไดอารี่ของทุกคนเสมอ เพราะอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งที่แก้วจะเปิดอ่านไดหน้าเก่า ๆ ย้อนไปเรื่อย ๆ แก้วก็จะคลิกไอคอนไปอ่านตลอด ถึงแม้บางครั้งอาจจะไม่ได้ทิ้งคอมเม้นท์ไว้ก็ตาม

 

     Share

<< โชว์รูปรถหัดเดินค้าบ >>

Posted on Sat 26 Sep 2009 20:55

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

10 เดือนค้าบ สวัสดีไวรัสโรต้า
รถไฟฟ้าไปหาปลาทู
"พ่อของลูก" เปรียบเหมือนอะไรในความคิดของคุณ
เปลี่ยน ๆ
ลูกวัวตัวอ้วน ๆ
ฮัต 9 เดือน + แม่แก้วตัดผมทิ้ง
ประกาศ ๆ โปรดแวะเข้ามาตรวจเช็คว่ามีรายชื่อของท่านหรือไม่
น้องโบที่รัก
มรสุมใหญ่ในวันที่หมดความอดทน
8 เดือน + ฮัตป่วย
7 เดือนแล้วค้าบ
30 แล้ว
โชว์คลิป
เพราะโลกนี้มีดอกไม้
เอารูปที่ไปสัมมนามาอวดจ้า
แม่หนีฮัตไปเที่ยว
6 เดือนแล้วค้าบ
รักษาแผลเบาหวานด้วยยา IMMUNOKINE ที่ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ
รถหัดเดินค้าบ
1 ปีกับการเขียนไดอารี่ออนไลน์
โชว์รูป
งานเข้าค่ะ
ชีวิตต้องก้าวต่อไป
ต้องการงานใหม่แบบด่วนที่สุด
5 เดือนแล้วค้าบ
ฮัตกลับมาแย้ว
ประกาศ หยุดอัพไดชั่วคราว
ผ่านพ้นไปจนได้
จากวันแรกที่รู้ จนวันนี้
4 ชั่วโมง 2 โรงพยาบาล
ประกาศโปรดทราบ พุงฮัตไม่เป็นอุปสรรคแล้ว
เบ่งบาน ๆ
วันนี้ 4 เดือนแล้วค้าบ
ตัดใจขาย
ลูกหมาของคุณตาคุณยาย
ช้าง ๆๆๆ น้องเคยเห็นช้างหรือเปล่า
ไม่อยากมาทำงานเลย
ฮัตโกรธแล้วนะ
ตราเด็กสมบูรณ์