รักษาแผลเบาหวานด้วยยา IMMUNOKINE ที่ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ

อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ http://med.swu.ac.th/md/index.php/swunews/34-pr/140-swu

คุณตาไปรักษาแผลเบาหวานเมื่อวันจันทร์ 21 ก.ย. 52 เพราะรู้ข่าวมาว่ามีการรักษาแบบใหม่โดยการฉีดยา IMMUNOKINE เข้าทางเส้นเลือด ซึ่งคณะแพทย์ของศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ ได้วิจัยขึ้น

ด้วยระยะทางจากบ้านไปนครนายกค่อนข้างไกล และเดินทางลำบาก เพราะไม่มีรถส่วนตัวที่จะไปรับ-ส่งได้ และคุณตาเองก็อุดมไปด้วยโรคหลายโรคเหลือเกิน การเดินทางจะทำให้เพลีย ญาติ ๆ จึงตกลงใจส่งคุณตาไปรักษาเป็นผู้ป่วยในที่นั่น และให้ล้างไตที่นั่นด้วยเลย ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะจองห้องพิเศษ เพื่อให้คุณยายไปอยู่เป็นเพื่อนได้ เพราะคุณตาต้องไปนอนที่โรงพยาบาลที่ไม่คุ้นเคย (ถ้าเป็นศิริราชล่ะก็ ไม่ต้องห่วง เป็นเหมือนบ้านของคุณตาไปละ) แต่พอไปถึงปรากฏว่าห้องพิเศษเต็ม คุณยายก็เลยต้องขนกระเป๋ากลับบ้าน คุณตาต้องอยู่คนเดียว

วันพุธคุณยายก็ไปเยี่ยมคุณตา แผลที่ฝ่าเท้าคุณตาดูดีขึ้น แต่คุณหมอตัดนิ้วนางทิ้งไปแล้ว เพราะเลือดไปเลี้ยงไม่พอ (สงสัยมันไปเลี้ยงแผลใหญ่ที่ฝ่าเท้าที่เดียวล่ะมั้ง) นิ้วนางเลยน้อยใจ แห้ง ดำ ฟีบลงเหมือนมัมมี่ ตรวจแล้วว่าตายสนิทไม่ฟื้นแน่นอน คุณหมอก็เลยจัดการเอาออกไป วันนี้คุณตาไปล้างไตด้วย

วันศุกร์แม่โทรไปหาคุณตา ฟังเสียงคุณตาสดชื่น คงจะดีใจเพราะวันเสาร์ก็ได้กลับบ้านแล้ว แม่โทรไปหาคุณตาทุกวันนั่นล่ะ คุณตาก็ถามถึงฮัตตลอดเหมือนกัน คงจะคิดถึงแย่แล้ว

วันเสาร์คุณตากลับมาบ้านแล้ว แต่แม่ยังไม่ได้เห็นแผลนะว่าดีขึ้นแค่ไหน ฮัตเห็นคุณตาตอนแรกก็ร้องไห้ ไม่ยอมให้อุ้ม เพราะคุณตาเล่นไปตัดสกินเฮดมา หัวเหม่งเลย แต่สักพักก็ยอมให้อุ้ม เล่น หัวเราะกันกิ๊กกั๊กเลย

วันอาทิตย์ คุณตาเปิดแผลทำความสะอาด โอ้ว พระเจ้าจอร์ช มันยอดมาก ไม่น่าเชื่อ จากแผลที่เป็นหลุมลึกลงไปประมาณ 5 เซ็นติเมตร ตอนนี้หลุมนั้นมีเนื้องอกขึ้นมาจนเกือบเต็มแล้วล่ะ

สรุปผลการรักษาคราวนี้ ได้ผลอย่างดีเยี่ยม สมกับที่จ่ายเงินไปหลายหมื่น (พี่ ๆ น้อง ๆ คุณตาช่วยกันจ่าย ส่วนแม่ได้แต่มองตาปริบ ๆ เพราะไม่มีปัญญาช่วยจ่ายกับเค้าเลย แย่จริง ๆ)

การรักษาวิธีนี้ก็เป็นทางเลือกอีกทาง ค่าใช้จ่ายอาจจะสูง เพราะตัวยาที่ใช้รักษาเป็นยาที่นำเข้าจากต่างประเทศ แม่ไม่แน่ใจว่าสามารถใช้สิทธิบัตรทองรักษาได้หรือไม่ ถ้าได้ต้องมีการส่งตัวอย่างไรหรือเปล่า เพราะพี่ ๆ น้อง ๆ คุณตาเห็นว่าไม่สามารถที่จะรอสอบถามข้อมูลสิทธิได้แล้ว ก่อนที่จะตัดสินใจไป คุณตาก็มีอาการไอและนอนราบไม่ได้ ร่างกายอ่อนแอลงมาก มีไข้ตลอดเพราะแผลอักเสบติดเชื้อ ทุกคนกลัวว่าคุณตาอาจจะไม่รอด เพราะคุณตาเองก็เริ่มหมดกำลังใจที่จะต่อสู้กับโรคภัยครั้งนี้ (บ่นอยากตายด้วยล่ะ) ตอนนี้คุณตากลับมาสดชื่นเหมือนเดิม ยิ่งได้เล่นกับฮัตก็ยิ่งร่าเริงขึ้นเยอะเลย

     Share

<< รถหัดเดินค้าบ6 เดือนแล้วค้าบ >>

Posted on Tue 29 Sep 2009 11:37

พอดีแม่ของแฟนเป็นเบาหวานมีแผลที่เท้าอยากเข้าไปรักษาแต่ที่โรงพยาบาลสมเด็จบอกไม่มีห้องให้และโรงพยาบาลเอกชนเหมือนจะไม่ให้ไปด้วยจะทำไงดีคะ ช่วยหน่อยคะอยากทราบด่วน ขอบคุณคะ
กรวิภา   
Thu 2 Sep 2010 20:28 [3]
 

พอดีกำลังหาที่รักษาแผลเบาหวานที่นิ้วให้พ่อคะ อ่านมาเจอเรื่องของคุณตาน่าสนใจนะคะ แล้วยาตัวนี้ทำให้หายได้ หรือดีขึ้นทันตาเห็นอย่างนั้นเลยหรคะอยากส่งพ่อไปคะ
บุ๋ม
คุณแก้ว   
Wed 17 Mar 2010 2:39 [2]
 

พี่แก้ว คือซอบังคับให้ทำแบบสอบถามทุกข้อคะ
ถ้าเว้นข้อใดข้อหนึ่งมั่นจะไม่ไปหน้าใหม่ให้คะ แหะๆ
ซอจ๊ะ   
Tue 29 Sep 2009 14:01 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

หรือจะเครียดจนโรคประสาทมาทักทาย
เปลี่ยนหน่อย
10 เดือนค้าบ สวัสดีไวรัสโรต้า
รถไฟฟ้าไปหาปลาทู
"พ่อของลูก" เปรียบเหมือนอะไรในความคิดของคุณ
เปลี่ยน ๆ
ลูกวัวตัวอ้วน ๆ
ฮัต 9 เดือน + แม่แก้วตัดผมทิ้ง
ประกาศ ๆ โปรดแวะเข้ามาตรวจเช็คว่ามีรายชื่อของท่านหรือไม่
น้องโบที่รัก
มรสุมใหญ่ในวันที่หมดความอดทน
8 เดือน + ฮัตป่วย
7 เดือนแล้วค้าบ
30 แล้ว
โชว์คลิป
เพราะโลกนี้มีดอกไม้
เอารูปที่ไปสัมมนามาอวดจ้า
แม่หนีฮัตไปเที่ยว
6 เดือนแล้วค้าบ
รักษาแผลเบาหวานด้วยยา IMMUNOKINE ที่ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพฯ
รถหัดเดินค้าบ
1 ปีกับการเขียนไดอารี่ออนไลน์
โชว์รูป
งานเข้าค่ะ
ชีวิตต้องก้าวต่อไป
ต้องการงานใหม่แบบด่วนที่สุด
5 เดือนแล้วค้าบ
ฮัตกลับมาแย้ว
ประกาศ หยุดอัพไดชั่วคราว
ผ่านพ้นไปจนได้
จากวันแรกที่รู้ จนวันนี้
4 ชั่วโมง 2 โรงพยาบาล
ประกาศโปรดทราบ พุงฮัตไม่เป็นอุปสรรคแล้ว
เบ่งบาน ๆ
วันนี้ 4 เดือนแล้วค้าบ
ตัดใจขาย
ลูกหมาของคุณตาคุณยาย
ช้าง ๆๆๆ น้องเคยเห็นช้างหรือเปล่า
ไม่อยากมาทำงานเลย