เหนื่อยมากมาย

หายจากไดอารี่ไปนาน เพราะคุณตาฮัตเกิดเป็นแผลที่เท้าอีกแล้ว เลยต้องไปดูแลเวลาที่ไปโรงพยาบาล จากที่เคยไปคนเดียวก็ต้องไปเป็นเพื่อน และมีเรื่องใหญ่ให้ต้องกลุ้มใจ เลยไม่ได้เข้ามาเขียนไดอารี่ แต่ก็จะมีเข้าไปเล่น fb บ้าง

เรื่องกลุ้มใจเรื่องใหญ่ก็คือ เงินเก็บก้อนสุดท้ายกำลังจะหมดไปตอนสิ้นเดือนนี้ หมดไปกับภาระหนี้สินและค่าเช่าบ้านที่รวมแล้วต้องจ่ายต่อเดือนประมาณ 10000 บาท รายได้ที่มี่เข้ามาตอนนี้ก็พอใช้สำหรับกินไปวันหนึ่ง ๆ เท่านั้นเอง ไม่พอกับค่าใช้จ่ายตรงนี้ ต้องเอาเงินเก็บออกมาจ่าย ตั้งแต่ว่างงานมาเกือบสามเดือนก็ใช้เงินเก็บจ่ายไปจนเหลือก้อนสุดท้ายที่จะจ่ายตอนสิ้นเดือนนี้เท่านั้นเอง เดือนหน้ายังไม่รู้เลยว่าจะหามาจากไหนจ่ายได้

ได้โปรดอย่าแนะนำว่าค่าใช้จ่ายอันไหนตัดได้ก็ตัด อันไหนประหยัดได้ก็ประหยัด เพราะค่าใช้จ่ายนั้นประกอบไปด้วยค่าเช่าบ้าน 3500 ค่าน้ำไฟ 500 ภาระหนี้สิน 3000 และอีกประมาณ 3000 นั่นคือค่านมและค่าใช้จ่ายจิปาถะของฮัต ทุกวันนี้แทบจะกินข้าวแค่วันละมื้อ เสื้อผ้าใหม่ไม่ต้องพูดถึง เดินเข้าร้านขายเสื้อผ้าครั้งสุดท้ายประมาณปีกว่า ๆ แล้ว เครื่องสำอางค์ ครีมบำรุง ครีมล้างหน้า ไม่เคยใช้ทำความรู้จัก เพราะฉะนั้นไม่รู้แล้วว่าจะตัดค่าใช้จ่ายส่วนไหน ภาระหนี้สิน มีคนแนะนำให้หยุดจ่าย แต่มันไม่คุ้มกับที่จะต้องมีเรื่องฟ้องร้อง ขึ้น black list

ณ ตอนนี้กำลังตัดสินใจว่าจะเสี่ยงลงทุนด้วยเงินก้อนสุดท้ายดีหรือเปล่า ถ้าสำเร็จก็จะได้มีเงินมาใช้จ่ายและทำทุนค้าขายต่อไปได้ แต่ถ้าไม่สำเร็จเงินที่ลงทุนไปก็จะจมอยู่ หรือว่าจะปล่อยเงินก้อนนี้ให้นอนนิ่ง ๆ ในธนาคารรอให้เราถอนออกมาใช้ไปเรื่อย ๆ จนหมด

ปล. เพื่อน ๆ พี่ ๆ ในไดอารี่ทุกคน ช่วงวิกฤติของชีวิตแก้วนี้ แก้วจะไปอ่านไดทุก ๆ คนเป็นปกติ แต่จะไม่ทิ้งคอมเม้นท์อะไรนะคะ สมองแก้วไม่สามารถแสดงความคิดเห็นอะไรได้ คิดถึงทุก ๆ คนค่ะ

ฮัต ตอนนี้ก็รู้มากขึ้นเยอะ ฟังคำสั่งรู้เรื่อง ทำตามคำสั่งได้ รู้จักที่จะใช้ภาษากาย เช่น การจับมือ จูงมือ หยิบของมาให้ แต่ยังไม่ยอมพูด คำที่พูดได้จะมีแค่ อาบ หม่ำ ๆ ปะปลา (ฮัตจะเรียกทุกอย่างที่อยู่ในน้ำว่าปลา ถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่กำลังดำน้ำก็ตาม) รู้จักที่จะปฏิเสธ ฟันขึ้นใหม่อีกประมาณ 4 ซี่

 

เพิ่มเติม : มีคนด่าว่าแก้วโง่ ที่ทิ้งงานประจำออกมาโดยที่ยังไม่ได้งานใหม่ แก้วอยากจะบอกคุณแค่ว่า ถ้างานที่คุณไปทำนั้น มันไม่ใช่งานที่คุณชอบและถนัด คุณทำงานนี้แล้วเครียดมาก ความสุขหายไป มีแต่ความทุกข์เข้ามาทุกวัน จนคุณเริ่มมีอาการทางประสาท กลางคืนนอนไม่หลับ กว่าจะหลับก็เกือบเช้า ได้นอนสองชั่วโมงก็ต้องรีบตื่นไปทำงาน ปวดหัว อยากอาเจียนตลอดทางที่นั่งรถไปทำงาน ไปถึงก็นั่งทำโดยมองนาฬิกาทุก ๆ สิบนาทีว่าใกล้จะถึงเวลาเลิกงานหรือยัง ถ้าเป็นคุณ คุณจะทนกับอาการอย่างนี้ต่อไปจนกว่าจะได้งานใหม่ หรือจะกลายเป็นโรคจิตไปก่อนหรือเปล่า แต่เราเลือกที่จะทิ้งเงินมารักษาสุขภาพจิตตัวเอง วันนี้เรากลุ้มใจที่ไม่มีงาน ไม่มีเงิน แต่อาการเครียดจนอาเจียน หรือปวดหัวตลอดเวลา มันหายไปหมดแล้ว ร่างกายเราแข็งแรงดีพอที่จะให้เราวิ่งเข้าสู้กับงานได้

ส่วนใครที่ว่าแก้วเลือกงาน ที่แรกที่เรียกสัมภาษณ์ บริษัทสนใจ และแสดงออกว่าต้องการแก้วไปทำงานกับเขา แต่แก้วปฏิเสธ เพราะบริษัทนี้ให้แก้วไปทำงานตั้งแต่ 7.30 - 18.00 วันจันทร์ - เสาร์ โดยวันเสาร์ก็ทำเต็มวันเช่นกัน เงินเดือนที่ได้คือ 10000 บาทถ้วน มันคุ้มกับที่เราลงแรงแลกเงินหรือเปล่า

บริษัทที่ 2 แก้วสมัครตำแหน่งธุรการขาย แต่พอวันสัมภาษณ์ กลายเป็นว่าจะให้แก้วไปเป็น เซลล์ ต้องวิ่งงานต่างจังหวัด ซึ่งแก้วไม่สามารถที่จะทำได้แน่นอน

บริษัทที่ 3 สัมภาษณ์และทดสอบความรู้คอมพิวเตอร์แล้ว แต่ก็เงียบหายไป

บริษัทที่ 4 ผู้จัดการส่วนบุคคลเขาบอกตามตรง ว่าต้องการแก้วไปทำงานด้วย แต่เขาไม่สามารถจ่ายค่าจ้างตามที่แก้วเรียกไปได้ แก้วเรียกไป 13000 บาท แต่เขาบอกว่าเขาจ่ายได้ที่ 8000 บาทเท่านั้น

ยังมีอีกหลายบริษัทที่แก้วไปสัมภาษณ์แต่ก็เงียบหายไป จากการที่ไปบริษัทที่ 4 มาทำให้แก้วเริ่มรู้ว่า หลาย ๆ ที่ที่เขาสัมภาษณ์แล้วไม่เรียกตัวแก้วก็คงเพราะแก้วมีลูก และเงินเดือนที่เรียกก็คงจะสูงไปกระมัง

     Share

<< จบแล้วละคร จากนี้คือตอนที่เราสองต้องเดินแยกทางเริ่มลงมือทำกิจการขายเสื้อผ้ามือสอง >>

Posted on Sun 25 Jul 2010 14:11

ยังมีลมหายใจ ก็ยังมีหวังที่จะสู้ต่อไปต้องอดทน และรอโอกาส ที่จะเข้ามาในชีวิต สู้นะครับแก้ว พี่เป็นกำลังใจด้วยคนนะคับ พี่เอกยุดยา
พี่เอก   
Tue 27 Jul 2010 19:51 [2]
 

บางที โอกาสดีๆ งานที่ให้รายได้อย่างที่หวังยังไม่เข้ามา มีโอกาสได้งานอะไรที่ทำแล้วสบายใจมากขึ้น ก็ลองทำไปก่อนนะคะ เอาใจช่วยค่า
natalie   
Sun 25 Jul 2010 20:49 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

รายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ได้จากการทำแบบสอบถามออนไลน์
ปาร์ตี้ครบ 2 ขวบ
4 เม.ย. 54 วันนี้ฮัตครบ 2 ขวบแล้วครับ
ฮิลล์ไซด์ คันทรีโฮม กอล์ฟ&รีสอร์ท
Dream จะปล่อยให้เป็นเพียงฝัน หรือจะออกไปไขว่คว้าฝันมาไว้กับตัว
เนื้อย่างร้านคิงคองกับพี่ ๆ ที่ทำงานเก่า
ดอกปาริชาตสวรรค์
ปฐมนิเทศอบรมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่
ฮัตกลับมาหาแฟนคลับแล้วคร้าบ
ปราจีนบุรีในความทรงจำ
เรียนขับรถ&สอบใบขับขี่
มนุษย์เงินเดือน come back
กิจการขายเสื้อผ้าเด็กมือสองน่าจะไปได้ดี
เริ่มลงมือทำกิจการขายเสื้อผ้ามือสอง
เหนื่อยมากมาย
จบแล้วละคร จากนี้คือตอนที่เราสองต้องเดินแยกทาง
ฮัต&sorry sorry
สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเมื่อคุณต้องการทำประกัน
ฮัต@พังงา
ฤกษ์ดี เปิดร้านขายของออนไลน์+คลิปฮัตเล่นน้ำมาแล้วค้าบ
ไดอารี่วันนี้ เสี่ยงตาย
ก้าวแรกกับ stock photo
อากาศร้อน ๆ มาเล่นน้ำกับฮัตมั้ยครับ
ศิริราชในวันฝนพรำ
วันนี้เมื่อ 1 ปีที่แล้ว (ฮัต 1 ขวบแล้วค้าบ)
งานหล่อรูป "หมอชีวกโกมารภัจจ์"
หรือจะเครียดจนโรคประสาทมาทักทาย
เปลี่ยนหน่อย
10 เดือนค้าบ สวัสดีไวรัสโรต้า
รถไฟฟ้าไปหาปลาทู
"พ่อของลูก" เปรียบเหมือนอะไรในความคิดของคุณ
เปลี่ยน ๆ
ลูกวัวตัวอ้วน ๆ
ฮัต 9 เดือน + แม่แก้วตัดผมทิ้ง