ฮัตกลับมาหาแฟนคลับแล้วคร้าบ

ฮัตกลับมาหาแฟนคลับแล้วคร้าบ

หลังจากที่ฮัตปล่อยให้แม่แก้วจอมขี้เกียจ นอนอืดถึดเล่น facebook บ้าง ทำร้านบนเวปบ้าง ไปออกบูธของรีสอร์ทบ้าง วันนี้ฮัตก็ฉุดกระชากลากถูแม่แก้วให้ลุกขึ้นมาอัพไดเป็นผลสำเร็จสักที

พอมาเปิดหน้าไดแล้วรู้สึกทันทีว่าลำบากกับชีวิตซะแล้ว เนื่องจากไม่ได้อัพมานานแสนนาน จนไดใกล้เน่าเต็มแก่ (หรือเน่าไปแล้วหว่า) เรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตก็มากมาย ไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไรก่อนดี ครั้นจะปิดหน้าไดกลับไปอืดถึดบน facebook ต่อก็กระไรอยู่ เอาฟะ เขียนเรื่องวันเด็กของฮัตก่อนละกัน

วันเด็กปีนี้ แม่แก้วกับคุณยายเบอร์ 9 และคุณน้านิว ตั้งใจพาฮัตไปพิพิธภัณฑ์เด็ก แต่ปรากฏว่าพอไปถึงก็เจอป้ายปิดปรับปรุง (แป่ว ๆๆๆๆๆ ไม่เช็คข้อมูลซะก่อน มาเก้อเลย) ก็เลยต้องไปที่สวนรถไฟแทน ไปถึงประมาณ 11 โมง แล้วก็ต้องผิดหวัง เพราะซุ้มต่าง ๆ จัดกิจกรรมส่วนใหญ่เน้นวิชาการหรือไม่ก็ต้องให้เด็กแสดงความสามารถ ซึ่งแม่แก้วก็เห็นด้วยแต่ว่ามันเป็นกิจกรรมสำหรับเด็กโต ที่เด็กเล็กอย่างฮัตเข้าร่วมไม่ได้เลยสักอย่าง อ้อ แต่มีอยู่ซุ้มนึงให้ลงทะเบียนแล้วก็จับสลากของรางวัล อันนี้ก็ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะมีสลากเป็นร้อย แต่สลากที่ได้รางวัลมีไม่ถึง 10 ชิ้น

ระหว่างที่เข้าคิวจับรางวัลแม่แก้วก็ได้ยินคุณพ่อคนนึงที่อยู่ด้านหลังแม่แก้วบอกลูกชายว่า "เบียดเข้าไปเลยลูก แซงได้แซงไปเลย" แล้วเค้าก็ไม่ได้กระซิบด้วยนะ พูดเสียงดังมาก แม่แก้วเลยรู้สึกว่า คำว่าลำดับแถว การรอคอย มันใช้ไม่ได้แล้วหรืออย่างไร เค้าสอนลูกแบบนี้ แล้วลูกเค้าจะโตขึ้นมาเป็นคนแบบไหนกัน และที่สำคัญกว่านั้น 2 พ่อลูกคู่นั้น ทำอย่างที่พูดเสียด้วย คือเบียดแซงจนได้ขึ้นไปอยู่ด้านหน้าแม่แก้วจนได้

เมื่อกิจกรรมที่สวนรถไฟไม่มีอะไรน่าสนใจ ก็เลยเดินออกจากสวนรถไฟไปกิน Hot Pot กันต่อ ฮัตซนมาก นั่งไม่นิ่งเลย แต่ยังดีที่ไม่ถึงขนาดปีนขึ้นโต๊ะ ไม่อย่างนั้นคงมีรายการตีลูกโชว์แน่

พอกินเสร็จก็พาเดินเล่นในห้างแป๊บนึง ฮัตก็ยังคงระดับความซนไว้ได้ เดิน ๆ ก็แกล้งล้มลงนั่ง แม่แก้วบอก อย่านั่งลูกพื้นสกปรก แม่แก้วก้มลงจะอุ้ม เจ้าตัวแสบก็ทิ้งตัวลงนอนกลิ้งเกลือกกับพื้นห้างทันที พอแม่แก้วบอกให้ลุก ฮัตตอบชัดถ้อยชัดคำมาก "ไม่ลุก" พร้อมกับส่งยิ้มให้ แม่แก้วยื่นคำขาด "ถ้าไม่ลุกแม่ทิ้งไว้ที่นี่นะ" ฮัตก็ดื้อพอตัว ไม่ลุกอยู่ดี แม่แก้วก็เลยเดินมาทางด้านหลังไม่ให้ฮัตมองเห็น เอาล่ะสิคราวนี้พอฮัตหันซ้ายก็ไม่เห็นแม่ หันขวาก็ไม่เห็นคุณน้า ฮัตก็เบะปากทำท่าจะร้องไห้ แม่แก้วเดินเข้าไปหาพร้อมกับถามว่า "จะลุกได้หรือยัง" ฮัตรีบลุกแล้วโผเข้ามาก่อนแม่แก้วแล้วก็ร้องไห้ทันที ฮัตไม่รู้หรอกว่าในใจแม่น่ะเจ็บปวดขนาดไหนที่เห็นฮัตหวาดกลัว แต่ถ้าไม่ทำอย่างนี้ฮัตก็ยังคงดื้อและทำตัวไม่น่ารักนานวันเข้าก็จะติดตัวเป็นนิสัยที่ไม่ติดไปจนโต ซึ่งแม่รับไม่ได้

ฮัตกลับมาหาแฟนคลับแล้วคร้าบ

ฮัตชอบพี่สาวคนนี้มาก เห็นปุ๊บรีบบอกคุณน้านิวให้พาไปถ่ายรูปด้วยทันที

ฮัตกลับมาหาแฟนคลับแล้วคร้าบ

ถ่ายรูปคู่ซะหน่อย อมยิ้มเชียวนะ

ฮัตกลับมาหาแฟนคลับแล้วคร้าบ

ไอติมอาหย่อยค้าบ อากาศร้อน ๆ ได้สักถ้วย ชื่นใจจริง ๆ

ฮัตกลับมาหาแฟนคลับแล้วคร้าบ

อิ่มไอติมแล้ว พร้อมออกเที่ยวต่อ

พัฒนาการของฮัต
ฮัตพูดเป็นประโยคแล้ว ตอบโต้รู้เรื่อง รู้จักที่จะต่อต้านเวลาไม่พอใจ เห็นบ่อน้ำแล้วก็ชอบปารองเท้าใส่เท้าหรือไม่ก็จุ่มเท้าลงในน้ำ เหตุการณ์สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวานนี้คุณป้าพาฮัตไปเที่ยว ฮัตจุ่มเท้าลงบ่อน้ำที่เค้าเลี้ยงปลา คุณป้าเลยตีไป 1 ที ฮัตโกรธ พอจะขึ้นรถกลับบ้านฮัตยืนนิ่งพูดแต่ว่า "ไม่กลับบ้าน" บรรดาคุณป้า คุณยายก็แกล้งไม่สนใจเดินไปขึ้นรถ พอฮัตเห็นคนอื่นทิ้งไปหมดแล้วก็เดินตาม แต่ทันทีที่คุณป้าผู้ลงมือตีเดินกลับมารับ ฮัตจะหันหลังกลับ เดินไปที่บ่อน้ำ ไม่ยอมให้คุณป้าพากลับบ้าน จนคุณยายต้องมาจูงไปเองถึงยอมกลับ

ฮัตรู้จักการเปรียบเทียบ สิ่งที่เหมือนหรือคล้ายกันได้แล้ว ชอบดูช้าง โดยเฉพาะพระพิฆเณศวร ฮัตจะชอบมาก อ่าน ก - ฮ ได้ ท่องจำได้ รู้จักอวัยวะต่าง ๆ รู้จักเสียงร้องของสัตว์

ช่วงนี้พ่อแม่หลายคนเริ่มมองหาโรงเรียนระดับเตรียมอนุบาลให้ลูกไว้ล่วงหน้า แต่สำหรับแม่แก้วแล้ว แม่แก้วไม่หาที่ไหนเลย เพราะตั้งใจไว้แล้วว่าจะให้ฮัตเข้าเรียนตอนประถมทีเดียว ระดับอนุบาลนี้แม่แก้วจะทำโฮมสคูล เพราะคุณยายเบอร์ 5 เป็นคุณครูประจำชั้น ป. 1 และคุณยายเบอร์ 6 เป็นศึกษานิเทศก์ ซึ่งมีประสบการณ์ด้านเด็กปฐมวัยพอสมควร

จบเรื่องของฮัต มาต่อเรื่องแม่แก้วบ้าง ชีวิตการงานตอนนี้ก็ไปเรื่อย ๆ ร้านเสื้อผ้าเด็กมือสองบนเวปก็ยังคงอยู่ เสาร์-อาทิตย์ก็ยังขายที่ตลาดเช้า แต่หลังจากวันที่ 22 ม.ค. นี้ก็ต้องหยุดขายที่ตลาดชั่วคราว เพราะแม่แก้วไปสมัครเรียนคอร์สเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ ที่รามคำแหงไว้ สัมภาษณ์ไปเมื่อวันที่ 16 ม.ค. และประกาศผลเมื่อวานนี้ ปรากฏว่าแม่แก้วผ่านได้เข้าไปอบรม เริ่มอบรมวันที่ 22 นี้แล้ว คงจะต้องเน้นทำการตลาดเพื่อขายผ่านเวปให้มากขึ้น ไม่อย่างนั้นชีวิตลำบากแน่ ๆ เพราะรายได้หายไปหลายอยู่

ว่าแล้วก็ฝากร้านด้วยนะคะ http://hathorus.ibuy.co.th/ และ http://www.hathorus.weloveshopping.com/

 

 

ฮัตกลับมาหาแฟนคลับแล้วคร้าบ

     Share

<< ปราจีนบุรีในความทรงจำปฐมนิเทศอบรมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ >>

Posted on Wed 19 Jan 2011 15:54

พี่แก้วสบายดีนะคะ คิดถึงพี่แก้วกับฮัตมากๆเลย
ดูแลสุขภาพดีๆนะคะ มาแล้วมาบ่อยๆด้วยละ
ซอ   
Wed 19 Jan 2011 22:07 [2]

ยินดีต้อนรับกลับบ้านครับทั้งเจ้าฮัตแล้วก็แม่แก้วด้วย น้าปูแวะไปหลายทีไม่เจอแม่แก้วอัพได คิดว่าต้องงานยุ่งแน่ ๆ เลย ตอนนี้น้าปูก็เพิ่งลากตัวเองกลับมาอัพไดได้สำเร็จเหมือนกันครับ อิอิ

เจ้าฮัตโตขึ้นจะหล่อนะเนี่ย อิอิ
น้าปู   
Wed 19 Jan 2011 18:37 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

รายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ได้จากการทำแบบสอบถามออนไลน์
ปาร์ตี้ครบ 2 ขวบ
4 เม.ย. 54 วันนี้ฮัตครบ 2 ขวบแล้วครับ
ฮิลล์ไซด์ คันทรีโฮม กอล์ฟ&รีสอร์ท
Dream จะปล่อยให้เป็นเพียงฝัน หรือจะออกไปไขว่คว้าฝันมาไว้กับตัว
เนื้อย่างร้านคิงคองกับพี่ ๆ ที่ทำงานเก่า
ดอกปาริชาตสวรรค์
ปฐมนิเทศอบรมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่
ฮัตกลับมาหาแฟนคลับแล้วคร้าบ
ปราจีนบุรีในความทรงจำ
เรียนขับรถ&สอบใบขับขี่
มนุษย์เงินเดือน come back
กิจการขายเสื้อผ้าเด็กมือสองน่าจะไปได้ดี
เริ่มลงมือทำกิจการขายเสื้อผ้ามือสอง
เหนื่อยมากมาย
จบแล้วละคร จากนี้คือตอนที่เราสองต้องเดินแยกทาง
ฮัต&sorry sorry
สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเมื่อคุณต้องการทำประกัน
ฮัต@พังงา
ฤกษ์ดี เปิดร้านขายของออนไลน์+คลิปฮัตเล่นน้ำมาแล้วค้าบ
ไดอารี่วันนี้ เสี่ยงตาย
ก้าวแรกกับ stock photo
อากาศร้อน ๆ มาเล่นน้ำกับฮัตมั้ยครับ
ศิริราชในวันฝนพรำ
วันนี้เมื่อ 1 ปีที่แล้ว (ฮัต 1 ขวบแล้วค้าบ)
งานหล่อรูป "หมอชีวกโกมารภัจจ์"
หรือจะเครียดจนโรคประสาทมาทักทาย
เปลี่ยนหน่อย